Thạch Hoa Đậu Biếc Nước Cốt Dừa

Chia sẻ:

Hoa Đậu Biếc được nhiều chủ của nhiều nhà hàng, quán cafe săn đón và đã sử dụng như một phụ gia để tạo màu thực phẩm cho các món ăn, đồ uống. Màu xanh biếc của loại hoa này đem lại sự mới mẻ, sự hứng thú đến lạ kì. Nhiều món ăn như thạch, trà, bánh, mứt các loại… đều có thể được nhuộm màu hoa đậu biếc. Và có lẽ sự kết hợp màu sắc này chưa có hồi kết. Khi nhiều các món ngon vẫn đang được Maison Gourmet sáng tạo thêm phần phong phú.

Món Ngon: Thạch Hoa Đậu Biếc Nước Cốt Dừa


Thạch rau câu hoa đậu biếc có hương vị thơm ngon, thanh mát, hơn nữa nhìn thành phẩm rất lung linh, đẹp mắt khiến ai cũng yêu!

Nguyên Liệu:
- 20 gr bột rau câu giòn (dùng agar agar)
- Đường
- 400ml nước cốt dừa
- 15 cái hoa đậu biếc khô
- 1.5 lít nước

Các bướcthực hiện:

- Hoa đậu biếc khô ngâm với chút nước nóng cho ra nước. Sau đó pha với 1 lít nước. Cho lên bếp đun.

- 1 tay quấy 1 tay đổ bột rau câu vào liên tục quấy để bột không bị vón cục

- Nêm đường vừa miệng
- Với 400ml nước cốt dừa pha tỉ lệ nước vừa đủ làm tương tự.
- Đun sủi thì hớt bọt và đổ theo từng lớp nước cốt dừa và lớp đậu biếc ra khuôn. Chờ rau câu nguội rồi thái nhỏ ra ăn. Ăn với chè đỗ đen thêm ngon nhé!


Maisosn Gourmet chúc các bạn thành công!

Bình luận

Hotline 094.889.6998